Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015
Cùng nấu đậu xốt dứa ngon lành với bếp điện từ Giovani.
Bếp điện từ Giovani hiện nay là sự lựa chọn của nhiều gia đình do những ưu điểm mà bếp mang lại như nấu ăn nhanh chóng, đẹp mắt an toàn và tiết kiệm. Và để cho thực đơn gia đình thêm phần phong phú, đa dạng thì hôm nay mayhutmuigiovani.net xin chia sẻ với bạn món đậu phụ xốt dứa không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn bổ dưỡng . Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản. Được thực hiện ngay trên bếp điện từ Giovani nhà bạn, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.
300gr đậu phụ
150gr dứa ( Nên chọn quả ương ương )
1 quả ớt chuông xanh
3 muỗng canh xốt cà chua + 3 muỗng canh nước
1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột bắp
½ muỗng cà phê muối
Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mì.
Bước 1
Dứa sau khi gọt vỏ, bỏ mắt sạch sẽ thì cắt miếng tam giác dày 1cm, sau đó thả phần dứa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.Ớt chuông thái miếng vuông, gừng tỏi băm nhuyễn.
Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một bát nước nhỏ cho đến khi hỗn hợp đã sánh mịn.
Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng qua một lớp bột mì phủ ngoài.
Bật bếp điện từ Giovani rồi làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt. Gắp đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo đổ bát nước sốt đã chuẩn bị ở bước 02 vào đun cùng, điều chỉnh nhiệt độ bếp đun liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại là được. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
Khi nước sốt sôi bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa . Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.
Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, thực hiện đơn giản nhưng ngọt ngào, đậm đà hương vị. Từng miếng đậu vàng ươm, thấm sốt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa trông vô cùng bắt mắt. Món ăn này khi thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời.
Beptuchefs.net. Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét